Quảng Ngãi đề nghị di dời khẩn cấp 8 hộ dân trong vùng sạt lở sông Trà Khúc

25/03/2018 02:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin từ UBND TP.Quảng Ngãi, đơn vị đã có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT đề nghị sớm có văn bản cho ý kiến về việc di dời khẩn cấp 8 hộ dân nằm trong vùng sạt lở nguy hiểm sở bờ sông Trà Khúc.

Tình trạng sạt lở trên sông Trà Khúc đoạn qua xóm Khê Tân khiến cho 8 hộ dân nằm trong diện nguy hiểm và cần di dời khẩn cấp

Thông tin trên, được Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Võ Quang cho biết. Việc di dời khẩn cấp 8 hộ dân nằm trong vùng sạt lở nguy hiểm bờ sông Trà Khúc, thuộc đoạn qua xóm Khê Tân, thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê. Trong đó, thống nhất sử dụng 8 lô đất tại dự án khu tái định cư Khê Tân, Khê An do Chi cục Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư để tổ chức di dời các hộ dân này.

Theo ông Quang, 8 hộ dân nằm trong diện di dời khẩn cấp đợt này có nhà cửa đang nằm trong diện sạt lở cao, có nguy cơ ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng người dân, nếu xảy ra mưa lũ bất thường.

Trước đó, vào cuối năm 2017, sau những đợt lũ lớn, tình trạng sạt lở bờ sông đoạn qua xóm Khê Tân đã ăn sâu vào đất liền, gây sụp đổ nhiều nhà dân, tạo thành vùng xoáy ở cửa sông và liên tục gây sụt, trượt đất trong những ngày đầu năm 2018. Hiện tình trạng sạt lở vẫn đang tiếp diễn, nhiều ngôi nhà đang trong tình trạng bị sông Trà Khúc đe dọa.

Nhân Mã (t/h)

Bài liên quan
  • Quảng Ngãi trước nỗi lo thiếu cát
    Nhiều chủ đầu tư các dự án đầu tư công tại Quảng Ngãi lo ngại các công trình sẽ không có cát để thi công, hoặc có thì phải mua với giá cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi đề nghị di dời khẩn cấp 8 hộ dân trong vùng sạt lở sông Trà Khúc