Sơn La: Giông sét làm đứt cáp cầu treo và chết 6 con bò

Hạ Vy|27/05/2023 21:45
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trận mưa lớn kèm giông sét xảy ra chiều tối ngày 26/5 trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La) đã làm đứt gãy cáp cầu treo dân sinh, đứt điện lưới vào bản, gây thiệt hại về sản xuất và đời sống của người dân.

27-sla.png
Giông sét làm đứt cáp cầu treo dân sinh qua bản Dèm Thượng, xã Huy Bắc, huyện Phù Yên

Cụ thể, sét đã đánh trúng chuồng nuôi bò của gia đình ông Sồng A Khư, ở bản Lũng Khoai, xã Suối Tọ, làm cả 6 con bò của gia đình chết tại chỗ.

Tại bản Dèm Thượng, xã Huy Bắc, cây moóc trai cổ thụ hàng trăm năm tuổi bị gió lớn đánh bật gốc và gãy đổ. Một số cành lớn đè vào cầu treo qua suối vào bản, làm đứt cáp cầu treo và đứt dây điện lưới vào bản. Rất may thời điểm xảy ra sự việc không có người dân đi qua cầu, nên không có thiệt hại về người.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Yên Đinh Thị Thu Hà cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Suối Tọ đến gia đình ông Sồng A Khư động viên, đánh giá thiệt hại và báo cáo, kiến nghị lên cấp có thẩm quyền xem xét phương án hỗ trợ theo quy định.

Đối với cầu treo bản Dèm Thượng, yêu cầu lực lượng chức năng cắm cảnh báo nguy hiểm và tuyên truyền người dân trước mắt không đi qua cầu. Cán bộ điện lực huyện Phù Yên cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khắc phục đấu nối, cấp lại điện cho người dân.

Theo bà Hà, thời điểm này, bà con đang chuẩn bị bước vào thu hoạch lúa xuân, vì vậy, công tác khắc phục cây cầu sẽ được huyện chỉ đạo gấp rút triển khai, để bà con có thể qua lại, chở thóc lúa về nhà đảm bảo an toàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn La: Giông sét làm đứt cáp cầu treo và chết 6 con bò