Sóng lớn, hơn 5.000 du khách bị kẹt lại Cô Tô

Hoàng Yến|25/06/2018 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Do thời tiết xấu, hơn 5.000 khách du lịch tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) bị mắc kẹt không thể trở lại đất liền.

Thời tiết xấu khiến 5.000 du khách bị kẹt lại Cô Tô. Ảnh: Phạm Công

Cụ thể, từ ngày 24/6 đến nay, vùng biển huyện Vân Đồn và đảo Cô Tô có sóng lớn cấp 6, 7, gió giật mạnh. Do vậy, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh ra thông báo cấm các tàu cao tốc chở khách từ Cô Tô về cảng Cái Rồng – Vân Đồn và ngược lại khiến 5.000 du khách mắc kẹt lại tại đảo Cô Tô, chủ yếu đến từ TP Hà Nội.

Theo thông tin từ UBND huyện đảo Cô Tô, hơn 5.000 du khách mắc kẹt trên đảo đều được hỗ trợ đồ ăn và đồ dùng cá nhân. Đồng thời, huyện yêu cầu các dịch vụ, nhà hàng không được lợi dụng để tăng giá. Thậm chí, một số khách sạn trên địa bàn huyện đã giảm ngay từ 20-50% giá cho số khách trên.

Thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, với thời tiết hiện nay thì chưa thể đưa khách từ Cô Tô về đất liền. Đơn vị này đang liên hệ với bên Khí tượng thủy văn để theo dõi, bám sát tình hình thời tiết. Các tàu cũng ứng trực sẵn, chờ thời tiết tốt sẽ đưa du khách về.

Hoàng Yến


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sóng lớn, hơn 5.000 du khách bị kẹt lại Cô Tô