“Sông nước tình xuân” tại Hội chợ Hoa Xuân 2018

02/01/2018 10:15
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Chủ đề chính của Hội chợ Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 là “Sông nước Tình Xuân”, hứa hẹn mang đến một không gian văn hóa mang đậm bản sắc của vùng Nhà Bè xưa nói riêng và Nam Bộ nói chung.

Sân khấu được bố trí trên mặt Hồ Bán Nguyệt

“Nước” là chủ đề của Hội chợ Hoa Xuân Mậu Tuất 2018, gợi lên hình ảnh non sông – đất nước, tạo cảm giác gần gũi, gắn bó với người Việt Nam. Song song đó, “nước” còn là một trong những nhân tố không thể thiếu của sự sống, giúp cho vạn vật tươi tốt, không ngừng sinh sôi nảy nở… “Sông nước Tình Xuân” chính là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố “nước” cùng với ưu thế đặc thù của Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị được bao quanh bởi sông nước, được xây dựng trên vùng đất của Nhà Bè xưa.

Với ý tưởng đó, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ tái hiện khung cảnh làng quê miền sông nước ấm no, hiền hòa nhưng không kém phần độc đáo, thú vị… Trong đó, Đường xuân là điểm nhấn chính, thể hiện rõ nét chủ đề “Sông nước tình Xuân” với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua những hình ảnh thân thuộc như: vạt lúa nước, hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn… Ngoài ra, điểm xuyến xuyên suốt Đường Xuân sẽ là các loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè – Rừng Sác với các loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, mù u, trâm bầu,…

Riêng tại khu vực Bến Xuânhình ảnh Nhà Bè xưa sẽ được phục dựng qua tiểu cảnh những con thuyền chở đầy hoa, những ngôi nhà trên bè… Đặc biệt, một sân khấu nổi độc đáo sẽ được ban tổ chức bố trí ngay giữa khung cảnh mộc mạc, nên thơ của Hồ Bán Nguyệt. Đây cũng chính là địa điểm diễn ra chương trình “Đờn ca tài tử – Dân ca” phục vụ miễn phí du khách trong những đêm diễn ra Hội chợ hoa Xuân.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm cho khách tham quan với 300 gian hàng hoa kiểng và 80 gian đặc sản Tết.

Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 15/2 (nhằm ngày 23 đến 30 tháng chạp năm Đinh Dậu), tại khu vực The Crescent (hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Tuệ An (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Sông nước tình xuân” tại Hội chợ Hoa Xuân 2018