Tây Ban Nha: Hơn 1.800 người phải sơ tán khẩn cấp vì cháy lớn

(Moitruong.net.vn) – Ngày 25/6, hơn 1.800 người phải sơ tán khẩn cấp và hàng trăm lính cứu hỏa đã nỗ lực để kiểm soát đám cháy lan rộng tại một khu bảo tồn tự nhiên ở miền Nam Tây Ban Nha.

cháy khu bảo tồn ở tây ban nhaHơn 1.800 người phải sơ tán khẩn cấp vì cháy lớn tại một khu bảo tồn tự nhiên ở miền Nam Tây Ban Nha

Theo ông Jose Fiscal, Phó Giám đốc Cơ quan Bảo vệ môi trường khu vực Andalusia, đám cháy bắt đầu vào tối 24/6 và đến sáng 25/6 lan tới Công viên tự nhiên Donana ở Moguer thuộc khu vực này. Giới chức địa phương đã nhanh chóng sơ tán 1.850 người, trong đó có nhiều người đang cắm trại nơi đây. May mắn không có ai bị thương trong vụ cháy này.

Cơ quan Cứu hộ khẩn cấp địa phương đã triển khai 550 lính cứu hỏa cùng 23 máy bay trực thăng và máy bay tới khu vực để dập lửa. Người phát ngôn của cơ quan trên cho biết lửa to và gió mạnh đã cản trở không nhỏ công tác cứu hỏa.

Nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên, giới chức không loại trừ khả năng đây là hành động do con người gây ra.

Vụ cháy diễn ra vào thời điểm Tây Ban Nha đang vật lộn với tình trạng khô hạn và một vài khu vực được coi là có nguy cơ cao xảy ra hỏa hoạn, đặc biệt là tỉnh Huelva, nơi đặt công viên Donana.

Công viên tự nhiên Donana nằm trong diện được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) bảo vệ như là khu bảo tồn sinh quyển quan trọng và là nơi thu hút khách du lịch. Công viên có một hệ sinh thái đa dạng và là nơi cư trú của nhiều loại động vật hoang dã, trong đó có những loại có nguy cơ tuyệt chủng như loài linh miêu Iberia và đại bàng hoàng đế Tây Ban Nha.

Theo TTXVN/Vietnam+