Tết Thiếu nhi đặc biệt trong tâm dịch Bắc Giang

Moitruong.net.vn

– Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang đã phát động các cơ sở Đoàn, Đội chung tay tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành với các em thiếu nhi tại các khu cách ly.

Trong điều kiện cách ly y tế nghiêm ngặt, mọi việc đều phải tuân thủ theo quy định, tỉnh Bắc Giang vẫn nỗ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho người dân trong khu cách ly. Đặc biệt nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tỉnh đã quan tâm tặng quà cho các cháu nhỏ từ nguồn tài trợ của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm…

Thay vì các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi vận động rèn luyện kỹ năng, năm nay, tết thiếu nhi 1/6 ở các khu cách ly Bắc Giang rất đặc biệt và đáng nhớ. Các em sẽ được đón nhận nhiều quà, học bổng ý nghĩa từ tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh.

Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa gửi quà tặng thiếu nhi trong khu cách ly tập trung ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Ảnh: Tỉnh Đoàn Bắc Giang

Ngày 29/5, đại diện Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đến thăm, động viên và tặng quà cho thiếu nhi đang cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Đồng Kỳ (Yên Thế). Tại đây, đại diện đoàn đã trao tặng 40 thùng sữa, 15 thùng nước, 6 thùng bánh kẹo, 2 thùng dầu gội, 90 chai nước sát khuẩn cho các em thiếu nhi.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên huyện Hiệp Hòa thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại 7 khu cách ly trên địa bàn huyện.

Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Ngô Thị An Trang gửi lời thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện nghiêm túc các quy định tại nơi cách ly. Đoàn đã gửi tặng 41 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng với tổng trị giá hơn 12 triệu đồng cho thiếu nhi tại các khu cách ly tập trung.

Huyện Đoàn Việt Yên, Hội đồng Đội cũng đã tổ chức thăm hỏi và tặng 140 suất quà cho các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Trong ngày 30/5 nhiều cơ sở Đoàn, Đội trong tỉnh đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em đang cách ly tập trung trong một số trường học.

Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồg Đội tỉnh Bắc Giang Giáp Xuân Cảnh, cho biết, các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay đã có nhiều thay đổi phù hợp để thích ứng và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Các món quà được trao phần nào giúp đỡ hỗ trợ gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bị ảnh hưởng tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19.

Minh Trang