Thanh Hóa: Động đất 3,8 độ richter xảy ra tại huyện biên giới Quan Sơn

– Sau nhiều tiếng nổ lớn dưới lòng đất, người dân cảm nhận được rung lắc, dư chấn kéo dài khoảng 20 giây do động đất xảy ra trên địa bàn huyện miền núi Thanh Hóa.

>>> Bắt quả tang Hapaco Đông Bắc xả thải trực tiếp ra môi trường

>>> Gia Lai: Người dân bức xúc nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường

Địa phận huyện Quan Sơn, Than Hóa.

Chiều 4/4, một trận động đất có cường độ 3,8 độ richter đã xảy ra tại huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trận động đất kéo dài khoảng 20 giây cũng khiến nhà cửa nhiều hộ dân rung lắc, học sinh tại một số trường học hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi lớp. Thời điểm xảy ra trận động đất, người dân ở các khu vực lân cận như Na Mèo, Sơn Thủy, Tam Lư, Tam Thanh giáp tỉnh Hủa Phăn, Lào đều cảm nhận được độ rung lắc.

Theo người dân địa phương, trong những năm gần đây, tại huyện Quan Sơn từng nhiều lần xảy ra động đất do nằm trên đới đứt gãy sông Mã. Cường độ rung chấn thường chỉ trên dưới 3 độ richter. Việc liên tục xảy ra động đất trong những năm gần đây khiến người dân ở đây khá bất an, lo lắng.

Ông Vũ Văn Đạt – Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), cho biết: “Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin của Viện Vật lý địa cầu về trận động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ 20,272 độ vĩ Bắc, 104,612 độ kinh Đông. Vùng tâm chấn động đất có độ sâu khoảng 20,8km.

Cũng theo ông Đạt, hiện nay đang yêu cầu các ngành chức năng theo dõi sát diễn biến tiếp theo của dư chấn để có biện pháp xử lý kịp thời nếu có tình huống xấu xảy ra.

Hiện lãnh đạo huyện Quan Sơn đã báo cáo, liên hệ với các cơ quan chuyên môn để tiến hành theo dõi, nắm bắt tình hình. Việc liên tục xảy ra động đất trong những năm gần đây khiến người dân địa phương và các huyện lân cận hoang mang.

Ngọc Phương (t/h)