Thanh Hóa: “Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trong vườn mía do đất sụt lún

(Moitruong.net.vn) – Một “hố tử thần” xuất hiện bất thường trên mảnh đất trồng mía của gia đình anh Trần Văn Tiến, thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Mặt hố ngày càng lan rộng, gây ra tâm lý hoang mang lo sợ cho người dân địa phương.

ho-nuoc-tu-than

“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trong vườn mía do đất sụt lún

Vào lúc 8h sáng ngày 20/8, gia đình anh Tiến bất ngờ phát hiện ra một hố lớn xuất hiện trên mảnh đất trồng mía của gia đình.

Ngay sau đó, gia đình đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Khi nhận được thông tin, UBND xã Ngọc Phụng đã cử đoàn công tác xuống kiểm tra, đồng thời cho căng dây và khuyến cáo người dân không lại gần khu vực sụt lún để bảo đảm an toàn.

Theo kiểm tra ban đầu tại hiện trường của chính quyền địa phương cho thấy, đất bị sụt sâu xuống khoảng 13 mét, chiều rộng đường kính miệng hố rộng khoảng 6 mét, tại vị trí hố sụt hiện nay đang có nước và xung quanh hố có các vết nứt và có dấu hiệu tiếp tục sụt lún.

Vị trí xảy ra hiện tượng địa chất bất thường này giáp với một số hộ dân, chỉ cách một nhà thờ kiên cố gần đó khoảng 20m. Để bảo đảm an toàn, UBND xã Ngọc Phụng đã cho di dời người và tài sản của hộ  gia đình anh Bùi Văn Lịch ngay gần hố sạt.

Ngày 21/8, ông Vũ Ngọc Nam – Chủ tịch UBND xã Ngọc Phụng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) để có hướng chỉ đạo, xử lý hiện tượng trên.

H.Nhung (TH)