Thanh Hóa: Người dân khốn khổ vì nhà máy rác ngừng hoạt động

Nhà máy rác tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đột ngột dừng hoạt động khiến người dân nơi đây phải sống trong bầu không khí ô nhiễm nặng nề.

>>> Hà Nội: Thí điểm xe bus sử dụng nhiên liệu sạch

>>> Phú Yên: Phạt nặng doanh nghiệp nhập khẩu 3.333 tấn phế liệu

Rác thải tồn đọng gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Ảnh Vietnamnet

Được biết, năm 2017, huyện Hoằng Hóa triển khai đầu tư, xây dựng nhà máy xử lí rác thải tại xã Hoằng Trường với công suất 14 tấn/ngày nhằm phục vụ nhu cầu xử lí rác thải cho 8 xã lân cận. Tuy nhiên, ngay từ khi đi vào hoạt động, nhà máy này đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con.

Theo thông tin từ phía người dân sống gần nhà máy, rác thải từ khắp nơi tập trung về khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, đặc biệt là vào những ngày nắng. Mùi rác đốt khét lẹt, gây ô nhiễm môi trường về không khí. Mặc dù người dân đã nhiều lần gửi đơn lên UBND xã Hoằng Trường những giải quyết.

Theo người dân, việc huyện xây dựng nhà máy xử lý rác ở đây hoàn toàn không hợp lý khi nhiều nhà dân chỉ các nhà máy xử lí rác thải một bức tường. Trường mầm non, tiểu học, trạm y tế chỉ cách nhà máy rác thải vài trăm mét. Thậm chí, hơn 2 tháng nay, việc dừng hoạt động đột ngột khiến hàng trăm hàng trăm tấn rác tồn đọng.

Ông Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường cho biết, ngay khi nhận được phản ánh từ phía người dân, UBND xã đã báo cáo lên huyện vì dự án nhà máy xử lý rác thải do huyện quản lý.

Ông Hoàng cũng cho hay, chính quyền địa phương đã yêu cầu công ty nhanh chóng sửa chữa để sớm hoạt động trở lại

Phương Thảo (t/h)