Thí điểm xe khách đi, đến TP. Hồ Chí Minh từ 13/10

Hoàng Anh|12/10/2021 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Dự kiến, xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 13/10. Riêng hành khách đến TP.HCM chỉ cần có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Nội dung trên vừa được Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh gửi Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố nhằm thống nhất phương án này.

Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tần suất hoạt động trong thời gian thí điểm là tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải hai đầu tuyến thống nhất công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Ảnh minh họa

Theo phương án thí điểm, hành khách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine, liều cuối đã được ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ôtô.

Hành khách tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…).

Trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vaccine theo quy định của Bộ Y tế khi đi cùng người thân trên chuyến xe phải đáp ứng quy định về xét nghiệm, thực hiện 5K, khai báo y tế.

Trong khi đó, hành khách đến Thành phố Hồ Chí Minh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô; tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Hoàng Anh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thí điểm xe khách đi, đến TP. Hồ Chí Minh từ 13/10