Thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 tốt nghiệp THPT được dự thi đợt 2

Moitruong.net.vn

– Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế về việc tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh kết thúc kỳ thi THPT 2021, đợt 1. Ảnh: NT

Theo công văn của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch Covid-19 có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, đảm bảo an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5 – 7/8/2021. 39 tỉnh thành phố sẽ có thí sinh thi đợt sau. Tuy nhiên, lịch thi chính thức sẽ tùy thuộc vào đề xuất cụ thể của các địa phương.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, những thí sinh thuộc diện F0, đã được đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nhưng vẫn có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép thi. Tuy nhiên, các thí sinh này cần có đơn hủy quyền được đặc cách.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế dịch COVID-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương để xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Năm 2021, cả nước có tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm 2021 là 1.021.340. Tổng số thí sinh dự thi đợt 1 là 981.773, đạt tỷ lệ 96,13% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Hoàng Lê