Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 2/9: Mưa dông xuất hiện khắp cả nước

Moitruong.net.vn

– Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, vào dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay (từ 31/8 – 2/9) cả nước sẽ có mưa dông.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ đêm 31/8 đến đêm 1/9 có mưa rất to. Nhiệt độ dao động từ 23-30 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ: Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng từ ngày 31/8 đến 1/9 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to, nhiệt độ dao động từ 24-29 độ C;

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ dao động từ 25-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 31/8 cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ ởTây Nguyên dao động 21-31 độ C, Nam Bộ 24-32 độ C.

Khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng ngày 31/8 đến 1/9 có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo nhận định của trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão Podul đang hoạt động ở phía đông Philippines có hình thái phức tạp và có thể sẽ đổ bộ vào nước ta đúng dịp nghỉ lễ 2/9.

Cũng theo nhận định của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết cả nước trong dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ có chủ đạo là mưa dông.

Như vậy, trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9, mưa dông có thể xuất hiện khắp cả nước. Đặc biệt khu vực Đông bắc bộ và Bắc trung bộ nhiều khả năng sẽ có bão đổ bộ.

Minh An (T/h)