Thời tiết tại Sa Pa chuyển rét hại 9,4 độ C

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng 29/4, ghi nhận được nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 11,4 độ C; Sa Pa thấp hơn 9,4 độ C.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, một số xã của Sa Pa, Bát Xát và Mường Khương có mưa vừa và mưa to, phổ biến từ 30mm đến 60mm. Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, vùng cao chuyển rét hại, vùng thấp trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, vùng đồng bằng và ven biển tiết trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại. Hồi 7 giờ 29/4, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau.

Ảnh minh họa

Cụ thể, Hoàng Su Phì (Hà Giang) xuống mức 18,3 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) thấp hơn 16,8 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Trùng Khánh (Cao Bằng) cùng giảm tới 16 độ C. Bắc Hà (Lào Cai) 15,8 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) 15,4 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) rét đậm 14,7 độ C.

Mẫu Sơn rét hại 11,4 độ C; Sa Pa thấp nhất 9,4 độ C; một sự dị thường của thời tiết miền Bắc tính từ đầu năm 2021 đến nay.

Tính từ đầu tháng ba Âm lịch đến nay, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của 3 đợt rét nàng Bân, nhưng đợt rét này gây nhiệt độ tại Mẫu Sơn và Sa Pa giảm sâu nhất.

Lâm Anh