Thu giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm đông y chưa được cấp phép lưu hành

Linh Lan (T/h)|24/06/2018 01:26

(Moitruong.net.vn) – Vừa qua, lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm đông y chưa được cấp phép lưu hành của một công ty sản xuất mỹ phẩm trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ sản phẩm và nguyên liệu tại cơ sở sản xuất

Cụ thể, vào chiều ngày 22/6 Tổ công tác 334 (Bộ Công thương) phối hợp với phòng 5 Cục C46 và Chi Cục Quản lý thị trường (QLTT )Hà Nội tổ chức kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngọc Tú (tên thường gọi Ngọc Tú Nature Beauty), địa chỉ khu dệt 19/5 Cầu Bươu, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện hàng ngàn sản phẩm có nguồn gốc đông y như: Bộ trị mụn đông y, Gel điều trị mụn, Gel trị thâm, Serum tái tạo và phục hồi da, Kem dưỡng da chống nắng ban ngày, Kem dưỡng da ban đêm (kem ngựa), sữa rửa mặt, ngũ cốc, cao hà thủ ô… Tất cả các sản phẩm này đều chưa được cơ quan Y tế cấp công bố lưu hành, đại diện cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của sản phẩm và giấy phép cơ sở đủ điều kiện sản xuất hàng hoá.

Một sản phẩm của Công ty Ngọc Tú

Ngoài ra, tại xưởng sản xuất của Công ty Ngọc Tú còn có hàng trăm lít hoá chất đựng trong 10 can nhựa. Theo cán bộ QLTT Hà Nội đây là các loại hương liệu hoá chất dùng cho việc pha chế sản phẩm dưỡng da, trị mụn. Độ an toàn của các hoá chất này chưa được kiểm chứng.

Qua tìm hiểu, Công ty Ngọc Tú tổ chức sản xuất tại Thanh Trì được hơn một năm, sản phẩm sản xuất từ đây một lượng nhỏ được đưa vào các hệ thống Spa, thẩm mỹ viện tại Hà Nội và một số tỉnh, số lượng lớn sản phẩm được chủ cơ sở mở 246 đại lý bán hàng online trên mạng. Lượng khách hàng mà công ty Ngọc Tú quảng cáo lên tới hơn 5.500 người.

Tại cơ sở có hàng trăm lít hoá chất đựng trong 10 can nhựa

Để tạo dựng hình ảnh bán hàng, Công ty Ngọc Tú đã “kiếm được” giải bình chọn “Sản phẩm – Dịch vụ uy tín chất lượng năm 2015″. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp này còn được một số báo tung hô là người có công đưa sản phẩm đông y lên tầm cao mới.

Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số sản phẩm và nguyên liệu tại cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, giấy tờ có liên quan, hai quyển phiếu thu để làm rõ. Đồng thời, niêm phong toàn bộ máy móc thiết bị và yêu cầu cơ sở tự bảo quản và giữ nguyên hiện trạng. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thu giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm đông y chưa được cấp phép lưu hành