Thu giữ hàng trăm chiếc iPhone, Samsung nhập lậu

(Moitruong.net.vn) – Mới đây, lực lượng hải quan Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa thu giữ hàng trăm chiếc điện thoại iPhone, Samsung nhập lậu với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Lực lượng chức năng thu giữ số hàng nhập lậu

Trước đó, vào ngày 27/4, tại thành phố Móng Cái, Đội Kiểm soát liên hợp số 1 thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã phát hiện chiếc xe tải do ông Nguyễn Văn Trình, sinh năm 1976 (trú tại Hải Dương) điều khiển vận chuyển 105 chiếc điện thoại di động iPhone, Samsung đã qua sử dụng (không có phụ kiện kèm theo).

Cụ thể, có 84 chiếc điện thoại iPhone, 21 chiếc điện thoại Samsung nhập lậu với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Số hàng này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, tài xế khai nhận vận chuyển thuê cho một người đàn ông không rõ tên tuổi từ Móng Cái về Cẩm Phả.

Được biết, vào cuối tháng 3/2018, lực lượng Hải quan Quảng Ninh cũng đã phát hiện lô điện thoại nhập lậu gồm có 128 chiếc smartphone, trị giá khoảng 630 triệu đồng tại khu vực phường Ka Long, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Người vận chuyển lô hàng này là ông Lê Văn Xô trú tại phường Hải Hòa, Móng Cái đã không trình được chứng từ nhập khẩu hợp pháp.

Linh Lan (T/h theo infonet.vn)