Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018

(Moitruong.net.vn) – Ngày 24/12/2017, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 với Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc (đứng giữa) tặng hoa cho ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (bên phải), ông Nguyễn Văn Toàn (bên trái) – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức 

Lễ phát động có sự tham dự của ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Trương Đức Trí – Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức, ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn bộ Tài nguyên – Môi trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh – Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Tài Nguyên Môi trường Hà Nội.

 Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 với Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn”

Thay mặt lãnh đạo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cũng bày tỏ mong muốn: “Nối tiếp sự thành công của Cuộc thi “Biến đổi khí hậu và cuộc sống” năm 2017 tôi mong muốn, Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 với Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn” sẽ nhận được nhiều bài viết hay hơn nữa, tốt hơn và có nhiều giải pháp có tính ứng dụng cao trong thực tế”.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ phát động

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: ” Việt Nam là một trong năm nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Biến đổi khí hậu, đặc biệt vấn đề Hạn hán và Xâm nhập mặn đang tác động rất lớn tới cuộc sống của người dân. Chính vì lẽ đó, Ban tổ chức đã quyết định chọn chủ đề Hạn hán và Xâm nhập mặn cho Cuộc thi “Biến đổi khí hậu và Cuộc sống” năm 2018. Đối tượng dự thi là các sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Qua cuộc thi, Ban tổ chức mong nhận được nhiều tác phẩm dự thi với những ý tưởng và giải pháp nhằm giảm nhẹ sự ảnh hưởng của của hạn hán và xâm nhập mặn tới cuộc sống của nhân dân”.

Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2018 với chủ đề: Hạn hán và Xâm nhập mặn được phát động từ 24/12/2017 đến 30/11/2018.

Cơ cấu giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng lên tới 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng)

Giải Tập thể: Gồm 3 giải: 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba

Giải nhất cá nhân: 01 Giải Nhất

Giải khán giả bình chọn nhiều nhất:

– Bài viết được đọc nhiều nhất trên Tạp chí điện tử: moitruong.net.vn , trang Website của cuộc thi:cuocthi.moitruong.net.vn(có bảng thông báo số lượt đọc bài viết)

– Video clip được xem nhiều nhất trên kênh youtube MÔI TRƯỜNG TV, chuyên mục Môi trường TV – Truyền hình Môi trường và Cuộc sống trên tạp chí điện tử Moitruong.net.vn và trang Website của cuộc thi:cuocthi.moitruong.net.vn (có bảng thông báo số lượt xem clip)

Các thí sinh tham gia cuộc thi gửi bài viết, hình ảnh, video clip về Ban tổ chức cuộc thi về Tòa soạn Báo Môi trường và Cuộc sống

Địa chỉ: Phòng 209, Tòa nhà B3D, Phố Mạc Thái Tổ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.2243 2847 / 024.62810979 * Fax:       024. 62810979

Hotline: 0986.666.917 – Mr. Minh Tuấn

Email: cuocthi.moitruong.net.vn@gmail.com

Website cuộc thi: cuocthi.moitruong.net.vn

Tạp chí điện tử: moitruong.net.vn

Hồng Hạnh