Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Romania

Mai Hạ|22/01/2024 18:40
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sáng 22/1 (giờ địa phương), tại Cung điện Victoria (Phủ Thủ tướng) ở thủ đô Bucharest, Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Romania.

22-ttg-don.jpg
Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Romania

Sau lễ đón, hai Thủ tướng tiến hành hội đàm. Dự kiến trong ngày, Thủ tướng sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Romania; dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Romania.

Sau gần 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2024), quan hệ giữa Romania và Việt Nam được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp ngày càng phát triển mạnh mẽ. Thời gian qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Romania tiếp tục có bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Romania coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên trong chính sách với các nước khu vực Đông Nam Á. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Romania, một đối tác bạn bè truyền thống của Việt Nam tại châu Âu.

Chuyến thăm Romania lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính là hoạt động trao đổi đoàn đầu tiên ở cấp Thủ tướng Chính phủ giữa hai nước sau 5 năm, diễn ra trong bối cảnh hai nước sắp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2025).

Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, chuyển đi thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm củng cố lòng tin chính trị giữa hai nước, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam – Romania trong giai đoạn tới ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trước đó, trong chương trình chuyến thăm chính thức Romania, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chuyến về thăm lại và làm việc rất xúc động tại trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest - một trong những trường đại học hàng đầu của Romania, cũng là nơi Thủ tướng đã có nhiều năm gắn bó thời sinh viên.

Bài liên quan
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest
    Chiều 21/1 theo giờ địa phương, trong chương trình chuyến thăm chính thức Romania, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có chuyến về thăm lại và làm việc rất xúc động tại trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest - một trong những trường đại học hàng đầu của Romania, cũng là nơi Thủ tướng đã có nhiều năm gắn bó thời sinh viên.Chưa nhập tóm tắt

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Romania