Thủ tướng: Không bắt buộc giãn cách hay chia ca, tách lớp

An Nhiên|07/05/2020 08:02

Moitruong.net.vn – Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng đã đưa ra một số biện pháp nới lỏng mới, trong đó có việc “không còn tình trạng giãn cách trong trường học”.

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, sáng 7/5 về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh, mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống và các hoạt động kinh tế, xã hội để dần trở lại bình thường.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đeo khẩu trang, ngồi mỗi em một bàn trong ngày đầu trở lại trường 4/5. Ảnh: Ngọc Thành

Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Thủ tướng nêu rõ, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, phải giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học…

Như vậy, với chỉ đạo này, các trường học trên cả nước sẽ không phải chia ca, tách lớp để đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh tối thiểu 1 mét. Bên cạnh đó, các trường cũng không phải chật vật để giải quyết bài toán thiếu phòng học khi phải bố trí 1-2 học sinh/ bàn để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã công bố 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19. Tại tiêu chí số 10 và 11, Bộ GD-ĐT có nêu, cần đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường theo quy định của Chính phủ. Học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường.

An Nhiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Không bắt buộc giãn cách hay chia ca, tách lớp