Thừa Thiên Huế: Đã có kết luận vụ ngộ độc bánh mì tiệm bánh Anh Thi

11/12/2016 16:04
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) –  Ngày 7-12, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kết luận về vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Anh Thi tại chợ An Lỗ  (xã Phong Hiền, H. Phong Điền, TT- Huế).  khiến 126 người phải nhập viện điều trị. Theo kết luận của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh, vụ ngộ độc thực phẩm này xảy ra là do các bệnh nhân ăn phải thức ăn nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Cụ thể, trong 11 mẫu được ngành y tế lấy tại cơ sở Anh Thi mang đi xét nghiệm thì có 7 mẫu nhiễm khuẩn. Trong đó, 1 mẫu pa-tê nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; 4 mẫu ổ mì nhân thịt heo, bánh bông lan và nước sốt đều nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus; 1 mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và 1 mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.

untitled-1

Các bệnh nhân ngộ độc bánh mì điều trị tại Bệnh viện TƯ Huế ( cơ sở 2)

Trước đó, trong 3 ngày từ ngày 29/11 đến ngày 2/12, có 126 người dân ở huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà sau khi mua bánh mì của tiệm bánh  Anh Thi chợ An Lỗ, ăn vào thì bị ngộ độc và sau đó được người thân đưa đến các Trung tâm y tế thị xã Hương Trà và bệnh viện TƯ Huế cấp cứu. Các bệnh nhân đến nhập viện đều có các triệu chứng giống nhau như: đau vùng bụng, tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu, sốt… cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tạm đình chỉ tiệm bánh mì này và chờ xử lý.

Ngọc Phương

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Thừa Thiên Huế: Đã có kết luận vụ ngộ độc bánh mì tiệm bánh Anh Thi
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.