Thừa Thiên Huế: Phát động phong trào “Đạp xe vì sức khỏe và môi trường”

Moitruong.net.vn

– Chiều 31/5, Viện Nghiên cứu phát triển đã phát động phong trào “đạp xe vì sức khỏe và môi trường” và trao giải cuộc thi thử thách dọn rác tháng 4 của chương trình “Hành động để thay đổi – vì một Huế xanh”.

Tại buổi phát động, ông Cung Trọng Cường – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển cho biết, trong giai đoạn đầu phát động phong trào “đạp xe vì sức khỏe và môi trường” Viện Nghiên cứu phát triển sẽ tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa và lợi ích sức khỏe, kinh tế và môi trường. Đồng thời khuyến khích người dân và cán bộ đạp xe đến trường và công sở vào ngày thứ 6 hàng tuần.

Sau khi kết thúc cuộc vận động Viện Nghiên cứu phát triển sẽ đánh giá, tổng hợp kết quả và báo cáo lên UBND tỉnh để xem xét chủ trương xây dựng đề án thí điểm cải tạo hạ tầng đi xe đạp an toàn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giải nhất cuộc thi Thử thách dọn rác tháng 4 được trao cho  cho nhóm cán bộ, công nhân viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế

Cũng tại buổi lễ phát động, Viện Nghiên cứu phát triển cũng đã trao giải nhất cuộc thi “Thử thách dọn rác” tháng 4 cho nhóm cán bộ, công nhân viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế với bài chia sẻ cùng hình ảnh và video đăng tải tại Khu đô thị An Đông, thành phố Huế với hơn 19.828 lượt tương tác với phần thưởng là một chiếc xe đạp Wiibike trị giá 10 triệu đồng

Trước đó, Viện Nghiên cứu phát triển đã tiến hành trao giải nhất cuộc thi thử thách dọn rác tháng 3 cho team Nắng Chiều với video “Thử thách dọn rác” tại khu vực xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế với kết quả 1.106 cảm xúc, bình luận và lượt chia sẻ; 20.196 người được tiếp cận; 1.484 số lần nhấp vào bài viết và 5.504 lượt xem video trong tối thiểu 3 giây.

Thông qua lễ phát động “đạp xe vì sức khỏe và môi trường” nhằm mục đích vận động người dân, các tổ chức đoàn thể và các bộ công nhân viên chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế dành ít nhất một ngày trong tuần đi làm bằng xe đạp nhằm góp phần tăng cường sức khỏe, bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí khi tham gia giao thông. Thời gian phát động phong trào bắt đầu từ ngày 31/5 đến ngày 31/12/2019.

Kỳ Anh – Đinh Văn