Tối nay (23/5), Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội

Ngọc Minh|23/05/2022 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sẽ kết thúc với Lễ bế mạc tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội vào tối nay (23/5) sau 12 ngày thi đấu chính thức.

Các nội dung thi đấu của SEA Games 31 đã kết thúc trong ngày 22/5. Sau tấm HCV bóng đá nam của đội U23 Việt Nam, Đoàn Thể thao Việt Nam khép lại SEA Games 31 với 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ, dẫn đầu toàn đoàn.

Với số HCV nói trên, Đoàn Thể thao Việt Nam đã phá kỷ lục HCV SEA Games từ trước đến nay, không có Đoàn Thể thao nào có được nhiều HCV như vậy tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Tối nay (23/5), SEA Games 31 ấn tượng sẽ chính thức khép lại với Lễ bế mạc tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội.

Tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31.

Với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng – Gather to shine”, chương trình Lễ bế mạc SEA Games 31 được chia làm 3 chương. Chương 1 “Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn” có thông điệp: Thủ đô Hà nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến với chùm ca khúc về Hà Nội như: Hà Nội đêm trở gió, Nồng nàn Hà Nội, Góc Hà Nội, Tháng 10 Hà Nội, Hà Nội niềm tin yêu hy vọng… trên nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình.

Chương 2 “Hội tụ”: Đây là phần chính của lễ bế mạc bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31. Tiếp theo là bài phát biểu tổng kết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31; Tuyên bố bế mạc SEA Games 31 của Lãnh đạo Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nghi thức hạ cờ, tắt đuốc.

Điểm nhấn trong chương này là lễ chuyển giao cờ giữa Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Campuchia – nước chủ nhà của SEA Games 32; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp: bằng Vũ điệu Apsara – biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ bắt đầu từ 20h tối nay (23/5).

Ngọc Minh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tối nay (23/5), Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội