TP.HCM: Doanh nghiệp sản xuất hơn 2,5 triệu khẩu trang mỗi ngày

Moitruong.net.vn

– TP.HCM hiện có 20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang với năng lực sản xuất là trên 2,5 triệu cái/ngày nhưng Sở Công Thương vẫn đang phải tìm thêm nguồn cung để đáp ứng thị trường.

Ngày 11/2, Sở Công Thương TP.HCM có báo cáo gửi UBND thành phố về việc ứng phó khẩn cấp, cân đối cung – cầu các mặt hàng thiết yếu do ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV.

Theo đó, hiện có 20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn thành phố có thể cung cấp cho thị trường 2,53 triệu cái mỗi ngày. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn về nguyên liệu sản xuất nên Sở đã báo cáo Bộ Công Thương để kết nối với các nước có nguồn vải không dệt như Ấn Độ, Malaysia…

Sở Công Thương lên kế hoạch để đảm bảo nguồn cung khẩu trang trong mùa dịch

Sở vừa đề nghị Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM ký hợp đồng phân phối sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn với Tổng công ty X28 (Bộ Quốc phòng). Đây là doanh nghiệp có khả năng sản xuất mỗi ngày 200.000 chiếc. Đồng thời, đặt hàng Tập đoàn Dệt may Việt Nam thêm 5 triệu chiếc để đảm bảo cung ứng cho thị trường.

Trước đó, Sở xác định có 5 nhóm là cán bộ sở ngành, tiểu thương, nhân viên trung tâm thương mại, khách sạn… với tổng cộng 322.100 người thuộc diện bắt buộc đeo khẩu trang hàng ngày vì tiếp xúc thường xuyên với người dân, khách hàng. Khẩu trang cần thiết cho 5 nhóm người này là hơn 966.000 chiếc mỗi ngày (mỗi người 3 cái).

Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, đến chiều 11/2, thành phố không còn ca nghi nhiễm mới. Sở Y tế ghi nhận còn 39 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân viêm phổi corona nhưng không xuất hiện triệu chứng, đang được theo dõi sức khỏe tại nhà cho đủ 14 ngày.

Trước tình trạng khó khăn của các doanh nghiệp về nguyên liệu sản xuất, Bộ Công Thương đã chỉ đạo hệ thống tham tán thương mại tại các nước có nguồn nguyên liệu vải không dệt như Ấn Độ, Malaysia… để nhập khẩu.

Khi có kết quả, Sở Công Thương sẽ lập tức giới thiệu cho doanh nghiệp sản xuất.

Minh An (T/h)