TP.HCM kêu gọi người dân bỏ ăn thịt chó vì những lý do này

Mộc An (t/h)|16/09/2019 05:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM khuyến cáo người dân không ăn thịt chó vì nhiều rủi ro cho sức khoẻ, thậm chí gây tử vong nếu sử dụng thịt chó bị nhiễm bệnh dại hoặc những vi sinh vật gây bệnh khác.

Mới đây, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM khuyến cáo, thịt chó – món khoái khẩu của nhiều người – đang là mối nguy cơ gây ra nhiều bệnh tật, nhất là các bệnh về ký sinh trùng, côn trùng, thậm chí có thể gây tử vong cho người sử dụng.

Ngoài ra, chó là vật nuôi gắn bó với cuộc sống của con người từ rất lâu, được nhiều gia đình xem như thành viên trong nhà, dành sự yêu thương, gắn bó.

Bạn thân của con người đang bị mang ra giết thịt làm đồ ăn mỗi ngày.

Theo các quy định hiện hành, thịt gia súc, gia cầm làm thực phẩm phải đáp ứng quy định về kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và an toàn thực phẩm. Thịt chó không bị cấm nhưng cũng không được đưa vào danh mục vật nuôi làm thực phẩm cho người.

Từ những phân tích nêu trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho rằng sử dụng thịt chó là thói quen không tốt và khuyến cáo người dân nên từ bỏ, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập, giao lưu với thế giới và quá trình tạo dựng hình ảnh đất nước Việt Nam văn minh, hiện đại.

Mộc An (t/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM kêu gọi người dân bỏ ăn thịt chó vì những lý do này