TP Hồ CHí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận 8 kỷ lục Việt Nam về hiến và ghép tạng

H.Thu (T/h)|31/10/2017 08:13
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận kỷ lục Việt Nam về ghép tạng cho tập thể bệnh viện

(Moitruong.net.vn) – Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) là một trong những đơn vị tiên phong trong thực hiện ghép tạng ở Việt Nam, nhận được 8 Kỷ lục tại Hội nghị Ghép tạng lần 4.

Tại Hội nghị Ghép tạng lần 4 vừa diễn ra tại Vũng Tàu, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã vinh danh 15 kỷ lục đến các đơn vị và cá nhân đầu ngành trong lĩnh vực ghép tạng. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm cập nhật các thành tựu ghép tạng trong nước và trao đổi kinh nghiệm ghép tạng từ các chuyên gia đến từ hội ghép tạng thế giới.

Riêng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) nhận được 8 kỷ lục trong lĩnh vực này, gồm cả Kỷ lục của bệnh viện và Kỷ lục của các cá nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận 2 kỷ lục: “Bệnh viện thực hiện ca phẫu thuật ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam” và “Bệnh viện tổ chức & thực hiện quy trình ghép thận từ người hiến tim ngừng đập đầu tiên tại Việt Nam”.

Khoa Ngoại Tiết niệu được trao kỷ lục là Đơn vị thực hiện nhiều ca ghép thận nhất Việt Nam.

Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người đón nhận kỷ lục: Tổ chức vận chuyển tạng hiến với hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc để cứu người.

GS.TS.BS Trần Ngọc Sinh đã đón nhận hai kỷ lục: Người thực hiện ca ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam và Người thực hiện ca phẫu thuật lấy và ghép thận từ người hiến thận tim ngừng đập đầu tiên tại Việt Nam.

TS.BS Dư Thị Ngọc Thu – Trưởng Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người được trao tặng kỷ lục Người tổ chức điều phối tạng hiến với hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc để cứu người.

PGS.TS.BS Thái Minh Sâm – Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận kỷ lục Người thực hiện ca ghép thận đổi chéo người cho đầu tiên tại Việt Nam.

Được biết, 15 kỷ lục được trao tại Hội nghị Ghép tạng Việt Nam lần thứ tư diễn ra từ ngày 26 -28/10 tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là các Kỷ lục về ghép tạng đã được thực hiện từ năm 1992 đến năm 2017 tại Việt Nam.

H.Thu (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ CHí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận 8 kỷ lục Việt Nam về hiến và ghép tạng