TP. Hồ Chí Minh: Hơn 1,3 triệu hộ dân cam kết không xả rác bừa bãi

Moitruong.net.vn

– Sau gần 2 năm triển khai cuộc vận động “Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” hiện đã có hơn 1,3 triệu hộ dân trên địa bàn ký cam kết không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định vì thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn.

Cụ thể, chia sẻ kinh nghiệm về công tác vận động người dân không xả rác và phân loại rác tại nguồn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương cho biết, qua gần 2 năm triển khai cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” đã có hơn 1,3 triệu hộ dân trên địa bàn TPHCM ký cam kết không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định vì thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, 100% phường, xã, thị trấn tổ chức đối thoại với nhân dân về bảo vệ môi trường, 24/24 quận, huyện triển khai hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị.

Các địa phương còn lắp đặt hơn 23.000 camera an ninh kết hợp giám sát về chất lượng vệ sinh môi trường đô thị; trang bị hơn 33.000 thùng rác công cộng tại các tuyến đường, tuyến hẻm; đã có 741/775 điểm đen, điểm ô nhiễm về rác thải được xử lý, trong đó có 91 điểm được chuyển hóa thành vườn hoa, khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi…

Minh An