TP Hồ Chí Minh: Nhiệt độ giảm nhẹ nhưng chỉ số tia UV vẫn cao

Thảo Nguyên|27/02/2021 04:05

Moitruong.net.vn – Hôm nay (ngày 27.2), TPHCM giảm nhiệt nhẹ nhưng chỉ số UV vẫn tiếp tục ở ngưỡng có hại vào buổi trưa, trời ít mây. Nhiệt độ dao động từ 24 – 33 độ C.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) tại TPHCM ngày hôm nay (27.2) tiếp tục ở mức cao, gây nguy hiểm cho da và sức khỏe.

Liên tiếp nhiều ngày qua, chỉ số tia UV ở mức từ 9-10. Theo Tổ chức Y tế thế giới, với mức độ này, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ có nguy cơ bị bỏng da.

Chỉ số UV vẫn tiếp tục ở ngưỡng có hại vào buổi trưa. Ảnh: Tú Anh

Đánh giá của ông Lê Đình Quyết – Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết, trong những ngày tới, chỉ số UV sẽ tiếp tục diễn biến thất thường vì TPHCM và các tỉnh Nam Bộ đang bước vào mùa khô.

“Nắng nóng và kết hợp hiện tượng bức xạ nhiệt dẫn đến UV gia tăng. Thời tiết trong khoảng thời gian này vào buổi trưa thường là nắng gắt và oi bức. Người dân khi ra đường ngay lúc này cần uống nhiều nước, mang các thiết bị chống nóng, kính mát để đảm bảo da và sức khoẻ” – ông Lê Đình Quyết cho hay.

Thảo Nguyên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Nhiệt độ giảm nhẹ nhưng chỉ số tia UV vẫn cao