TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 25 ca dương tính COVID-19 liên quan Hội truyền giáo Phục Hưng

Hà An|27/05/2021 04:12

Moitruong.net.vn – Tính đến 7 giờ sáng 27-5, TP.HCM đã phát hiện 25 trường hợp dương tính với virus  SARS-CoV-2. Bí thư và Chủ tịch TP.HCM cùng họp khẩn.

Sáng 27-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn sau khi phát hiện 25 ca dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Cuộc họp có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cùng nhiều lãnh đạo khác.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh nhận định, hội truyền giáo đã tổ chức họp trong phòng kín đông người, gây ra tình trạng lây nhiễm nhanh. Hiện ngành y tế đang giải mã gien, sáng mai (28/5) sẽ có kết quả nguồn gốc chủng virus.

Thành phố tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan. Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch có 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm). Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng.

Đánh giá sơ bộ cho thấy, đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, phát hiện được nhờ các trường hợp có triệu chứng đi khám tại cơ sở y tế. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc quyết liệt, hiệu quả.

Người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên lạc với Tổ chức Giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Sáng 27/5, HCDC thông tin 3 trường hợp nghi nhiễm tối qua, tại huyện Hóc Môn và Quận 12 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hà An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 25 ca dương tính COVID-19 liên quan Hội truyền giáo Phục Hưng