TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 thêm 14 ngày

Thảo Nguyên|01/08/2021 06:14
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 01/8, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn khẩn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày, từ 0 giờ ngày 02/8.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở – ban – ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố tiếp tục tập trung thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 2468/UBND-VX ngày 23/7/2021 và các Công văn khác từ ngày 9/7/2021 đến nay.

Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân Thành phố an tâm “ai ở đầu ở yên đó”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi Thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND Thành phố phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể tại Công văn số 2490/UBND-VX ngày 26/7/2021, Công văn số 2522/UBND-VX ngày 28/7/2021 và Công văn số 2523/UBND-VX ngày 28/7/2021 của UBND Thành phố.

Trong công tác tổ chức tiêm vắc xin, đề nghị các quận – huyện, TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Bên cạnh đó, tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước, tiếp tục thực hiện theo Công văn số 2510/UBND-VX ngày 27/7/2021 của UBND Thành phố.

Thảo Nguyên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 thêm 14 ngày