TP Hồ Chí Minh: Trường bị sập mái, gần 2.000 học sinh phải nghỉ học

Moitruong.net.vn

– Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh quyết định cho gần 2.000 học sinh trường THPT Bình Phú nghỉ học ngày 2-3/11 để khắc phục mái trường bị sập.

Mái tôn ở dãy nhà B của Trường THPT Bình Phú sau cơn giông lốc. Ảnh minh họa C.T

Vào khoảng 18 giờ ngày 31/10, cơn mưa lớn và kèm theo lốc xoáy đã khiến toàn bộ mái tôn dãy phòng khu B của trường THPT Bình Phú, (Quận 6, TP.HCM) và nhiều thiết bị như máy lạnh, quạt, máy vi tính bị hư hỏng nặng.

Theo ông Trần Nghĩa Nhân, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú (Quận 6, TP.HCM), “Được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, học sinh phải tạm nghỉ học 2 ngày thứ Hai và thứ Ba, trường ngừng hoạt động. Bắt đầu từ thứ Tư học sinh sẽ đi học lại. Trong đó, học sinh khối 12 sẽ học theo thời khóa biểu bình thường tại trường, khối 10, 11 sẽ học luân phiên theo hình thức trực tiếp tại trường và trực tuyến”.

Được biết trường THPT Bình Phú có trên 1.900 học sinh với hơn 36 lớp và các phòng chức năng. Sáng mai (2/11) Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ họp với trường và UBND Quận 6 để bàn các phương án khắc phục hậu quả do giông lốc và tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Hiện nhà trường đang phối hợp với lực lượng chức năng địa phương nỗ lực dọn dẹp đống đổ nát, khắc phục hậu quả do lốc xoáy.

Hồng Nhung