Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Moitruong.net.vn

– Sáng 24/1, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”. Tại buổi lễ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Trần Ngọc Liêm, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh, Cuộc thi góp phần quan trọng vào xây dựng thể chế và công cuộc phòng, chống tham nhũng.

Ban tổ chức đã tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại buổi lễ với số lượng người tham dự hạn chế, được xét nghiệm, khử khuẩn, giữ khoảng cách…

Sau chưa đầy 2 tháng kể từ khi phát động, đến thời điểm kết thúc nhận bài tham dự vào ngày 15/10/2021, Ban tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” đã nhận được tổng cộng 212.912 bài (tính cả các bài thi mà các bộ, ngành, địa phương chấm sơ loại thì số lượng bài dự thi khoảng 400.000 bài).

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Trần Ngọc Liêm, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi chứng kiến sự hưởng ứng tích cực của các bộ, ngành, địa phương tham gia với số lượng bài dự thi lớn như: Bộ Quốc phòng (triển khai trong toàn quân với số lượng 184.417 bài, chấm sơ loại và gửi về Thanh tra Chính phủ 50 bài); thành phố Hải Phòng (21.989 bài); thành phố Hà Nội (20.474 bài); tỉnh Tuyên Quang (17.269 bài); tỉnh Hà Tĩnh (12.416 bài); tỉnh Đắk Lắk (12.255 bài); tỉnh Lạng Sơn (10.456 bài); tỉnh Đắk Nông (10.097 bài)…

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hữu Quý, Trường Sĩ quan Lục quân I

Đây là cuộc thi có lượng người tham gia đa dạng nhất về thành phần, lứa tuổi, giới tính, từ đội ngũ cán bộ, công chức đến các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, trong đó các nhà trường là khối cơ quan, đơn vị có số lượng giáo viên tham gia đông đảo nhất, từ các cụ già đến các em học sinh phổ thông cơ sở, phổ thông trung học, sinh viên các trường đại học, cao đẳng hay cả những người đã nghỉ hưu, đặc biệt có cụ đã 91 tuổi cũng đã nhiệt tình hưởng ứng.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Trưởng Ban Tổ chức Trần Ngọc Liêm trao giải Nhì cho bà Dương Thị Mai, Thanh tra tỉnh Hoà Bình và ông Trần Nhật Quang, Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nhiều bài thi ấn tượng, được thiết kế, đóng quyển công phu, hoặc bài dự thi nhiều trang, được đóng thành nhiều quyển, in trên trang màu, bóng, có hình ảnh minh họa phòng phú, nhiều trang viết tay; có bài dự thi ngoài phần trả lời câu hỏi của Ban tổ chức, còn bổ sung phần phụ lục tham khảo phân tích các vụ án tham nhũng; có người dự thi đã sáng tác thơ, bài hát liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng và được thể hiện trong bài dự thi.

Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học trao giải Ba cho các cá nhân 

Bên cạnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức còn có các em học sinh tham gia viết tay bài thi với những nét chữ rất đẹp; nhiều bài thi có những câu trích dẫn truyền cảm hứng về cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Dù các em còn ở lứa tuổi cắp sách đến trường nhưng có ý thức tốt về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay.

Về mặt hình thức, nhiều bài thi được trình bày công phu, cầu kỳ, hình ảnh minh họa phong phú về lịch sử từ những năm 1945 đến nay hay những hình ảnh, bài báo minh họa về các vụ án tham nhũng lớn được chỉ ra trong những năm qua; kiến nghị những giải pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Lê Sỹ Bảy trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Với tinh thần công tâm, khách quan, minh bạch, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 9 giải tập thể cho các bộ, ngành, tỉnh, thành có số người dự thi nhiều nhất, có nhiều nhất số bài dự thi đạt giải.

Hoàng Anh