“Chợ lưu động” trong trường học phục vụ người dân

Thế Đoàn|19/08/2021 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhằm đảm bảo cung cấp các thực phẩm thiết yếu cho người dân và giảm áp lực cho các chợ dân sinh, nhiều quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã triển khai mô hình chợ lưu động tại các trường học trong thời gian giãn cách xã hội.

 XEM VIDEO “Chợ lưu động” trong trường học phục vụ người dân

Theo ghi nhận của phóng viên, quận Ba Đình đã triển khai hiệu quả 6 điểm chợ lưu động tại các điểm trường: THCS Thăng Long, THCS Phúc Xá, Tiểu học Việt Nam-Cuba, Mầm non Thành Công, THCS Ba Đình và trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. Thay vì phải đến những chợ dân sinh được chỉ định, người dân có thể dễ dàng mua được thực phẩm thiết yếu tại điểm chợ lưu động trong trường học. Với khu bán hàng và chế biến riêng biệt, khoảng cách với người mua, các mặt hàng đều có thể truy xuất nguồn gốc khiến người dân an tâm hơn.

Tất cả các mặt hàng tại chợ lưu động được niêm yết rất thuận tiện cho người dân

Bà Nguyễn Thị Minh Châu (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Đi chợ ở đây thì rất thuận lợi, người không đông nên mình đỡ lo lắng hơn. Mọi người xếp hàng từ cổng trường vào rất trật tự, tôi rất ủng hộ chính quyền mở ra những chợ lưu động này. Thực phẩm thì tươi ngon, giá cả như mua trong siêu thị, rất thuận tiện”.

Tại quận Hoàn Kiếm, điểm bán hàng lưu động được mở tại Trường THCS Nguyễn Du (44-46 Hàng Quạt), phường Hàng Gai. Tại điểm bán hàng lưu động có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả và thực phẩm khô với giá bằng giá bán tại siêu thị. Bảng giá được niêm yết cụ thể ngay tại mỗi điểm bán để người dân có thể dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm.

Các gian hàng đều có vách chắn giọt bắn, đảm bảo giãn cách

Quận Đống Đa cũng triển khai nhiều điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân. Điểm bán hàng đặt tại nhà để xe số 2, Trường Đại học Công Đoàn (phường Quang Trung) có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống rau củ quả, cá, thịt và thực phẩm khô với giá bằng giá bán tại siêu thị. Người dân có nhu cầu tới điểm bán hàng lưu động đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn và đảm bảo giãn cách trước khi vào mua hàng.

Bán ngoài trời nhưng thực phẩm luôn được bảo quản tươi ngon

Có thể nói, trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội thì việc triển khai thêm nhiều chợ lưu động góp phần giảm tải cho các siêu thị cũng như chợ dân sinh. Có thêm nhiều điểm bán hàng lưu động sẽ giúp người dân không phải chen lấn khi đi mua thực phẩm, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố.

Thế Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Chợ lưu động” trong trường học phục vụ người dân