Hà Nội: Lập thêm nhiều điểm bán hàng lưu động, đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa

Thế Đoàn|05/08/2021 11:05

Moitruong.net.vn – Trước tình hình một số siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội tạm dừng hoạt động do liên quan đến ca nhiễm Covid-19, UBND các quận, huyện đã chủ động phối hợp với một số đơn vị bán lẻ tổ chức điểm bán hàng lưu động, nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

VIDEO: Hà Nội: Lập thêm nhiều điểm bán hàng lưu động, đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa

Ghi nhận của phóng viên trên địa bàn quận Long Biên, UBND quận đã phối hợp với Công ty TNHH Aeon Việt Nam (Siêu thị Aeon) tổ chức 4 điểm bán hàng lưu động tại phố Cầu Bắc, số 5 đường Vạn Hạnh (khu đô thị Việt Hưng), sân bóng Đảo Sen – 125 Nguyễn Sơn, số 11 phố Đặng Vũ Hỷ nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Điểm bán hàng lưu động đảm bảo nguồn cung thực phẩm thiết yếu trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ

Mặt hàng chủ yếu ở những điểm bán hàng lưu động này là các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô với giá bán bằng giá niêm yết trong siêu thị. Mặc dù bày bán ngoài trời nhưng các mặt hàng tươi sống đều được bảo quản bằng đá lạnh, đảm bảo tươi ngon.

Người dân có nhu cầu tới điểm bán hàng lưu động đều phải có “thẻ đi chợ” được phường phát từ trước để kiểm soát số lượng, đảm bảo giãn cách. Khi đến mua hàng tại đây người dân phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn và không quá 5 người trong một lần mua sắm.

Người dân đến mua hàng phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K

Chị Nguyễn Thị Hoa (phường Ngọc Thụy, Long Biên) chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn chính quyền đã lập ra những điểm bán hàng này cho người dân chúng tôi đến để mua sắm. Ở đây có đầy đủ các thực phẩm thiết yếu như gạo, trứng, thịt, cá,… không khác gì với ở chợ. Mua đồ ở đây thì tôi cảm thấy yên tâm hơn vì ít người, thực hiện giãn cách, nếu ra chợ thì lo hơn vì nhiều người”.

Thực phẩm bán ngoài trời nhưng vẫn được bảo quản cẩn thận, đảm bảo tươi ngon

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết: “Điểm bán hàng lưu động này rất cần thiết bởi vì đây là những khu vực xa các chợ chính, người dân mua sắm ở đây sẽ không phải đi xa và vẫn đảm bảo thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, vừa giảm tải áp lực cho các chợ chính trong vấn đề phòng chống dịch”.

Các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang triển khai các điểm bán hàng lưu động, đặc biệt là ở những khu vực dân cư xa chợ chính hoặc chợ và siêu thị đang tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Bước đầu, các điểm bán hàng lưu động đã phát huy hiệu quả vừa đảm bảo nguồn cung thực phẩm thiết yếu đến người dân vừa chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Thế Đoàn

Bài liên quan
  • Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội
    Moitruong.net.vn – Từ nhiều ngày nay, các thành viên thiện nguyện của Nhà hàng Quán Dê+ ( địa chỉ tại số 59 Yên Lãng thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) đang cùng nhau nấu những suất cơm ý nghĩa gửi tặng cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Lập thêm nhiều điểm bán hàng lưu động, đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa