Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội

Tiến Minh|04/08/2021 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ nhiều ngày nay, các thành viên thiện nguyện của Nhà hàng Quán Dê+ ( địa chỉ tại số 59 Yên Lãng thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) đang cùng nhau nấu những suất cơm ý nghĩa gửi tặng cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế.

XEM VIDEO: Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, ngày 26/7/2021, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã ban hành Quyết định số 2306/QĐ-UBND về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội, số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện cách ly y tế trong thời gian 14 ngày kể từ 18h ngày 25/7/2021 cho đến khi có quyết định mới nhất của UBND quận Hai Bà Trưng. Đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, bao gồm cán bộ, người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Hàng ngày, nhóm thiện nguyện sẽ nấu 100 suất cơm tối gửi tặng đến Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Sau khi nắm bắt thông tin cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội, thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+ là anh Phạm Thế Đức, Hoàng Nam Hải, Đinh Thanh Tùng đã chủ động liên hệ với Ban Lãnh đạo Bệnh viện bày tỏ mong muốn được đồng hành, chia sẻ một phần khó khăn với các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện thực hiện cách ly y tế.

Nhận thấy nhà hàng vốn có sẵn cơ sở vật chất, bếp nấu ăn, con người nên các thành viên trong nhóm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ đã quyết định triển khai hoạt động nấu ăn, gửi tặng những suất cơm tới cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang thực hiện cách ly y tế trong Bệnh viện. Hoạt động nấu ăn thiện nguyện của nhóm cũng nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua những suất cơm yêu thương dành tặng cho các chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân của Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động nấu cơm thiện nguyện, anh Hoàng Nam Hải – Thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+ cho biết, xuất phát từ tình cảm cá nhân mỗi thành viên trong nhóm, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; khi Bệnh viện Phổi Hà Nội tiến hành cách ly toàn bộ thì mọi sinh hoạt của bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân đều gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt nên nhóm đã quyết định nấu cơm, hàng ngày đều đặn cung cấp 100 suất cơm tối miễn phí.

 Những người phụ trách chuyển cơm tới Bệnh viện của nhóm thiện nguyện đều đặt cơm trước cổng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để đáp ứng nhu cầu hoạt động nấu cơm thiện nguyện, nhóm huy động được tất cả 10 người, trong đó có quản lý, đầu bếp, nhân viên của nhà hàng Quán Dê+ cùng nhau tham gia. Công việc nấu 100 suất cơm trong một ngày là rất nhiều, ngay từ buổi sáng, mỗi thành viên đều phải chủ động làm những công việc của mình đã được giao phó từ trước như: người chuẩn bị nguyên liệu, người nấu cơm, người nấu đồ ăn, người chia đồ ăn thành các suất, người đóng gói…

Anh Hải cho hay: “Trong quá trình nấu ăn, mọi thành viên đều thực tốt các biện pháp chống dịch COVID -19 mà Bộ Y tế khuyến cáo là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn… Nhóm luôn luôn đặt ra nguyên tắc phải đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước, mình có khỏe thì mới đóng góp cho xã hội, như vậy dịch bệnh mới nhanh chóng được dập tắt; không chỉ lúc nấu ăn, ngay cả khi mang cơm tới Bệnh viện Phổi Hà Nội, những người phụ trách chuyển cơm cũng phải đảm bảo an toàn, chống dịch hiệu quả nhất”.

“Từ khi nhóm thiện nguyện của Nhà hàng trao tặng những suất cơm yêu thương tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội, nhóm cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người, người thì ủng hộ gạo, người lại ủng hộ rau… Tôi cũng rất mong muốn rằng, với tinh thần đoàn kết cùng nhau chống dịch của người Việt Nam thì dịch COVID -19 sẽ được đẩy lùi, người dân được quay trở lại với cuộc sống bình yên thường ngày”, anh Hải nói.

Dự kiến, nhóm nấu cơm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ sẽ đồng hành, chia sẻ khó khăn, tiếp sức tinh thần cho các bác sĩ, nhân viên y tế – những người tuyến đầu chống dịch COVID -19, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Phổi Hà Nội thông qua những suất cơm ấm lòng đến khi Bệnh viện hết thời gian cách ly y tế.

Tiến Minh

Bài liên quan
  • Ân tình Quảng Bình gửi thành phố Hồ Chí Minh
    Moitruong.net.vn – Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ kéo dài, nhiều người lao động phải nghỉ việc, giảm thu nhập. Bữa ăn hàng ngày vì thế mà gặp nhiều khó khăn, bởi cuộc sống mùa Covid giá cả leo thang, nhu yếu phẩm thiếu thốn, khan hiếm, đặc biệt là trong những khu cách ly, phong tỏa. Hiểu thấu những khó khăn và vất vả đó, người dân Quảng Bình đã chung tay hỗ trợ, kêu gọi, phát động các chương trình quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm gửi đến thành phố mang tên Bác và miền Nam để vượt qua đại dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.