Trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Long làm quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

Moitruong.net.vn

– Ngày 14/7, tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định bổ nhiệm chưc vụ Bí thư Ban cán sự Đảng và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS. Nguyễn Thanh Long.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội và một số bộ, ban, ngành, đoàn thể…

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long đã được Bộ Chính trị, Ban cán sự Đảng của Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đều tin tưởng đồng chí Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế và toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa, có bước phát triển với tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền” và thêm nữa tinh thần “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì tránh”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho ông Nguyễn Thanh Long. Ảnh: VGP.

Theo Phó Thủ tướng, ngành Y tế có đội ngũ cán bộ khoa học, chuyên gia, bác sĩ và đội ngũ những người làm công tác quản lý rất có kinh nghiệm, đã được rèn luyện, thử thách qua 2 cuộc kháng chiến và suốt thời gian qua. Do đó, tuy còn những khó khăn của một nước đang phát triển nhưng so với nhiều ngành, ngành y tế vẫn có những thuận lợi vì có lực lượng rất hùng hậu. Qua đợt chống dịch vừa rồi có thể thấy, chúng ta cần quán triệt đúng tinh thần “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”, chăm lo cho người bệnh như mẹ hiền. Thời điểm này, ngành y tế, cá nhân quyền Bộ trưởng phải kiên định, sáng tạo để giữ vững thành quả chống dịch suốt thời gian qua.

Phó Thủ tướng mong toàn ngành Y tế tiếp tục đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết. Có như vậy, ngành sẽ được người dân tin tưởng, yêu mến và ủng hộ.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ lời cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và các Ban, Bộ, ngành cơ quan Trung ương và các địa phương; đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ đồng chí trong suốt thời gian qua.

GS.TS Nguyễn Thanh Long cũng gửi lời cảm ơn các đồng chí trong tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đương nhiệm, tiền nhiệm, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, tập thể các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế đã luôn ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ cá nhân đồng chí hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ trong giai đoạn vừa qua.

“Nhiệm vụ được giao là niềm tự hào, niềm vinh dự, là trách nhiệm to lớn trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân cả nước”- GS.TS Nguyễn Thanh Long bày tỏ.

Trước đó, ngày 7/7, Bộ Chính trị có quyết định số 2228-QĐNS/TW, chỉ định ông Nguyễn Thanh Long, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 977/QĐ-TTg giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.

Mai An