Triển lãm ảnh Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam – Đài Loan

(Moitruong.net.vn) – 300 tác phẩm nhiếp ảnh về đa dạng sinh học kết hợp với công nghệ trình chiếu và tương tác hiện đại đã được trưng bày tại Triển lãm ảnh Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam – Đài Loan.

Khai mạc triển lãm “Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam”

Chiều 1/12, Bảo tàng Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam”. Triển lãm do Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Bảo tàng Quốc lập Đài Loan (Trung Quốc) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 25/2/2018.

Triển lãm trưng bày gần 300 tác phẩm nhiếp ảnh về đa dạng sinh học của Việt Nam và Đài Loan, kết hợp với công nghệ trình chiếu và tương tác hiện đại, hấp dẫn khách tham quan.

Với thông điệp “bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống, tôn trọng và bình đẳng với sự tồn tại của muôn loài, cùng tạo nên một hành tinh xanh”, triển lãm trưng bày các bức ảnh tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên, từ hang động, những cánh rừng đại ngàn đến đô thị hiện đại; sự đa dạng của các loài động, thực vật; và tình yêu của con người với muôn loài. Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức giữ gìn môi trường, cảnh quan và thiên nhiên hoang dã.

Tại triển lãm, trong phần đa dạng sinh học Việt Nam giới thiệu về sự đa dạng sinh học của đất nước ta – một đất nước xếp thứ 16 trong số các quốc gia có đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới. Thiên nhiên Việt Nam với nhiều hệ sinh thái: rừng, đầm lầy, sông suối, rạn san hô… đã tạo nên môi trường sống cho khoảng 10% tổng số loài chim và động vật hoang dã trên thế giới.

Phần đa dạng sinh học của Đài Loan thể hiện qua những nhịp điệu của thiên nhiên, rừng đại ngàn, đại dương và thiên nhiên trong thành phố. Và cuối cùng là 4 câu chuyện về tình yêu thiên nhiên, về việc bảo vệ đa dạng sinh học đang diễn ra ở Đài Loan.

Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực triển lãm giữa các bảo tàng trong Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) mà Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Bảo tàng Hà Nội là thành viên.

 

H.Thu (T/h)