Triển lãm ảnh về rác thải nhựa “Hãy cứu biển – Save Our Seas

Moitruong.net.vn

– Ngày mai (4-6), triển lãm ảnh rác thải nhựa với chủ đề “Hãy cứu biển – Save Our Seas” của nhiếp ảnh gia Lekima Hùng sẽ được diễn ra tại Hà Nội.

Buổi triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5-6) và ngày quốc tế biển và hải đảo (9-6), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (với nghệ danh là Lekima Hùng) đồng tổ chức.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (Lekima Hùng).

Chia sẻ về buổi triển lãm, chàng trai ‘săn rác’ suốt 3.000 km đường bờ biển Việt Nam, nhiếp ảnh gia Lekima Hùng muốn đi để ghi lại, để chụp lại những hình ảnh chân thật về tình trạng rác nhựa ở Việt Nam. Từ đó giúp mọi người hình dung được điều gì đó đang xảy ra và hậu quả ra sao nếu chúng ta không làm gì. Thông qua chuyến đi, nhiếp ảnh gia cũng mong muốn câu chuyện của mình được lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, nhằm góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức và thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân cũng như góp một tiếng nói của một công dân tới các cơ quan quản lý, ban hành chính sách trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa, cứu đại dương.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh được lựa chọn từ 3.000 tấm ảnh chụp dọc theo 3.000 km bờ biển, tại 28 tỉnh thành và 100 cửa sông. Các bức hình được sắp xếp theo từng nội dung, địa điểm, và thời gian chụp để người xem có thể hình dung tổng thể về thực trạng rác thải nhựa xuyên suốt bờ biển Việt Nam.

Triển lãm Save Our Seas đánh dấu chặng đường đầu tiên của dự án cá nhân nhiếp ảnh gia Lekima Hùng, là sự tổng kết lại hành trình 7,000km xuyên Việt săn rác thải nhựa, cứu đại dương trong năm 2018 và chia sẻ những dự định mới trong chặng tiếp theo của dự án này.

Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày chủ nhật 9-6-2019, tại 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ái Linh