Văn khấn mùng 1 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 chi tiết nhất

Minh Châu|10/02/2024 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Bài văn khấn mùng 1 Tết Nguyên Đán thường được các gia đình chuẩn bị cẩn thận nhằm cầu mong cho gia đình bình an, may mắn trong năm mới.

tet-1.png
Văn khấn thể hiện sự thành tâm, tôn kính đối với vong linh tổ tiên, thánh thần.

Văn khấn mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 cúng Thần linh và Thổ công

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con xin kính lạy Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật. Con xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.

Tín chủ (chúng) con là … Hiện đang ngụ tại …

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn, một ngày đặc biệt để chào đón sự trở lại của mùa xuân và chào đón những thay đổi tươi mới.

Nhân dịp năm mới, tín chủ con đã chuẩn bị hương hoa và các lễ vật truyền thống để dâng cúng Thiên Địa và Tôn Thần. Cúi xin đức Tôn Thần, mong người phù hộ và ban cho chúng con sức khỏe, an khang thịnh vượng trong năm mới. Mong ơn Đương cảnh Thành hoàng, đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ, giúp gia đình chúng con được bình an, gặp nhiều may mắn và tránh khỏi mọi tai họa.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được chứng giám và phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Văn khấn vào mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 cúng gia tiên

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con xin kính lạy Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật. Con xin kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đường thượng Tiên linh và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc họ…

Tín chủ (chúng) con là … Hiện đang ngụ tại …

Theo quy luật của thời vận âm dương, đến tuần Nguyên đán, đầu xuân năm mới, con cháu không quên tưởng nhớ Tổ tiên như trời cao biển rộng. Hôm nay, ngày mùng Một tháng Giêng năm Giáp Thìn, tín chủ cùng tất cả các thành viên trong gia đình chuẩn bị các lễ vật, hương hoa, thắp nén hương thơm, thành kính dâng lên trước án.

Con xin kính mời các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội, nam nữ tử tôn nội ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu. Chúng con chân thành mong muốn được ban cho năm mới an khang, mọi việc thuận lợi, sự nghiệp thành công và gia đình hòa thuận.

mam-co-cung.jpg
Mùng 1 Tết các gia đình làm mâm cơm cúng và khấn vái tổ tiên, thần linh, cầu mong một năm mới bình an.

Tín chủ con kính mời các vị vong linh, tiền chủ và hậu chủ từ khu vực này, xin hãy về hâm hưởng, ban cho chúng con sức khỏe dồi dào và vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được chứng giám và phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Trên đây là các mẫu văn khấn vào mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024. Hy vọng rằng bài văn khấn này sẽ mang lại ý nghĩa và niềm vui cho gia đình bạn trong quá trình thờ cúng.

Văn khấn tại chùa ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024

Người Việt có thói quen đi lễ chùa vào những ngày đầu năm mới, ngày rằm, mùng Một âm lịch để cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, lễ chùa còn là dịp để mọi người vãn cảnh, tìm lại sự thảnh thơi, bình an trong tâm hồn sau những bộn bề của cuộc sống.

Khi đi lễ chùa chỉ nên sắm các lễ chay như: hương, hoa tươi, các loại quả, oản, xôi, chè...

Trên hương án của chính điện tức là nơi thờ tự chính của ngôi chùa chỉ được dâng đặt lễ chay tịnh, không đặt lễ mặn, không đặt tiền vàng mã ( vàng mã đặt bên Ban Mẫu, Tứ Phủ, hoặc Đền, Điện, Phủ..)

Không nên đặt tiền thật trên các ban thờ mà nên bỏ vào hòm công đức.

Không đi thẳng vào cửa chính Tam bảo mà phải vào cửa bên tay phải trước, lễ xong ra cửa bên tay trái.

Lễ xong không mang đồ lễ về mà nên gửi lại nhà chùa để dâng cho các thầy trụ trì, các ni, tăng trong chùa. Nếu muốn mang về thì nên khấn xin chư Phật, chư Bồ tát cho phép chúng con xin phép Tam bảo được hạ lộc và để người trần gian chúng con hưởng chút lộc này giúp thân tâm an lạc, mạnh khoẻ, gia chung trên dưới thuận hoà, an khang thịnh vượng.

Bài liên quan
  • Văn khấn giao thừa 2024 trong nhà, ngoài trời chi tiết nhất
    Vào dịp cuối năm, các gia đình thường chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên nhằm đánh dấu sự kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Văn khấn giao thừa cuối năm đọc sao cho chuẩn? Tham khảo văn khấn tất niên ngày 30 Tết trong nhà, ngoài trời chuẩn, chi tiết Giáp Thìn 2024 để ước cầu một năm mới đủ đầy, thịnh vượng.

(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Văn khấn mùng 1 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 chi tiết nhất