VEC khai thác vận hành có hiệu quả nhiều tuyến đường cao tốc trước các “làn sóng” dịch Covid-19

Lương Nguyễn|03/07/2021 10:25
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong 6 tháng đầu năm 2021, Việt Nam trải qua 2 làn sóng dịch covid-19 lần thứ ba và thứ tư, ảnh hưởng lớn tới mọi hoạt động của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cả hai chỉ tiêu lưu lượng và doanh thu thu phí của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

VEC đầu tư, quản lý 4 tuyến cao tốc gồm: Cầu Giẽ – Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Hai chỉ tiêu lưu lượng và doanh thu thu phí của VEC nửa đầu năm 2021 lần lượt là 6,8% và 8,8%, bất chấp tác động của 2 làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ ba bắt đầu từ ngày 27/01 và đợt dịch thứ tư từ ngày 27/4.

Theo đại diện của VEC chi biết, sau khi tổ chức sửa chữa, kiểm định lại hệ thống cân theo quy định, Tổng công ty tiếp tục triển khai công tác kiểm soát tải trọng phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và Nội Bài – Lào Cai. Trong 6 tháng qua, khi kiểm soát tải trọng 963.000 lượt phương tiện tại đầu vào, VEC đã phát hiện 30.000 lượt phương tiện quá tải, qua đó từ chối phục vụ theo thẩm quyền 29.800 trường hợp.

Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây

Tín hiệu tích cực là trong nửa đầu năm nay, trên các tuyến cao tốc do Tổng công ty quản lý, lưu lượng tăng gần 7%, còn số người tử nạn và bị thương do tai nạn giao thông giảm tương ứng với 33% và 27%. Số vụ tai nạn vẫn là 20 vụ.

Thời gian gần đây tái diễn hành vi ném gạch, đá vào các phương tiện đang lưu thông trên các tuyến cao tốc, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, gây nguy hiểm cho người và phương tiện. Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã và đang tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương, các trường học trên địa bàn… tăng cường công tác tuyên truyền tới từng hộ dân, các em học sinh nhằm ngăn ngừa việc tái diễn hành vi nguy hiểm trên.

Trong điều kiện dịch Covid-19 tại một số địa phương vẫn diễn biến phức tạp, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, song song đảm bảo hoạt động SXKD theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo, hướng dẫn của cơ quan chức năng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, khách hàng lưu thông trên đường cao tốc cũng như cộng đồng; Xây dựng và sẵn sàng kích hoạt các phương án phòng, chống dịch nhằm chủ động ứng phó và duy trì liên tục công tác thu phí trong mọi tình huống. Đồng thời, Tổng công ty phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng địa phương duy trì các chốt liên ngành phòng, chống dịch để kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào địa phương qua các tuyến cao tốc Tổng công ty quản lý, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Lương Nguyễn

Bài liên quan
  • Cao tốc TPHCM – Tây Ninh: Tuyến đường kinh tế đối ngoại
    Moitruong.net.vn – Nút giao thông 3 tầng ngã tư An Sương được đưa vào sử dụng, cùng với nhiều tuyến đường được nâng cấp mở rộng kết nối vào quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) đã giúp giảm áp lực quá tải giao thông cửa ngõ phía Tây Bắc TPHCM. Tuy nhiên, để giải quyết căn cơ vấn đề này, đồng thời tạo động lực cho khu vực phát triển, cần có một tuyến đường mới thông suốt từ TPHCM đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VEC khai thác vận hành có hiệu quả nhiều tuyến đường cao tốc trước các “làn sóng” dịch Covid-19