Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện hóa các mục tiêu xanh toàn cầu

Đây là lời khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất Diễn đàn hợp tác cấp cao vì mục tiêu xanh toàn cầu (P4G), được tổ chức vào sáng 20/10 tại Thủ đô Copenhaghen Đan Mạch.

>>> Dự báo thị trường dầu khí sẽ phục hồi vào năm 2020

>>> Hà Nội: Cần nhiều biện pháp thiết thực để giữ môi trường sạch ở các khu xử lý chất thải

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất Diễn đàn hợp tác cấp cao vì mục tiêu xanh toàn cầu (P4G). Ảnh VOV

Hội nghị có sự tham gia của ông Rasmussen, Thủ tướng Đan Mạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng các nước Ethiopia, Hà Lan, Hàn Quốc và đông đảo lãnh đạo, doanh nghiệp các quốc gia khác.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sáng kiến của Đan Mạch trong việc thúc đẩy thành lập Diễn đàn hợp tác cấp cao vì mục tiêu xanh toàn cầu 2030 (P4G). Đây cũng là cơ hội để các nhà hoạt động chính sách và doanh nghiệp đề xuất cơ chế tài chính nhằm thúc đẩy hợp tác công tư tiềm năng trong tăng trưởng xanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác thực hiện các sáng kiến của Diễn đàn về thúc đẩy các dự án hợp tác công tư (PPP) trong tăng trưởng xanh, đặc biệt là tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo, nông nghiệp, tài nguyên nước, phát triển đô thị thông minh, bảo vệ môi trường.

Đồng thời, Thủ tướng cũng bày tỏ niềm tin đối với cộng đồng Doanh nghiệp sẽ có những đóng góp nhất định cho mục tiêu xanh toàn cầu, cùng Chính phủ thực hiện thành công Chương trình Nghị sự 2030 vì sự triển bền vững.

Tại Hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng cho biết, nhằm khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, trong đó tổ chức hai hội thảo quốc tế là “Rác thải nhựa và Cộng đồng ven biển” (MarPlasitc) và “Thực trạng rác thải nhựa và sự cần thiết của việc phân loại rác tại nguồn”, khẳng định thái độ tích cực, trách nhiệm của Việt Nam trong Diễn đàn hợp tác cấp cao vì mục tiêu xanh toàn cầu 2030.

Phương Thảo (t/h)