Viettel cảnh báo: Thuê bao không nộp hình chân dung sẽ bị khóa một chiều

(Moitruong.net.vn) – Theo thông báo của Viettel, nếu các chủ thuê bao của mạng này không cập nhật hình chân dung và thông tin CMND lên hệ thống của nhà mạng trước ngày 24/4, thuê bao sẽ bị khóa chiều gọi đi cho tới khi các thông tin được hoàn thiện.

Viettel yêu cầu các chủ thuê bao nộp hình chân dung trước 24/4

Nếu chủ thuê bao không thể cập nhật được hình chân dung và thông tin CMND trước ngày 24/4, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện kiểm tra quá trình hoàn thiện thông tin thuê bao từ các nhà mạng. Với các thuê bao không đủ thông tin, nhà mạng sẽ thực hiện ngắt dịch vụ theo Nghị định 49, cụ thể là sẽ bị chặn chiều gọi đi.

Với các thuê bao đang thiếu thông tin chính chủ, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo tới từng số thuê bao. Việc hoàn thiện thông tin có thể thực hiện tại các đại lý hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nếu quá thời hạn 2 tháng kể từ ngày thuê bao nhận được tin nhắn mà vẫn chưa bổ sung hình chân dung, khách hàng sẽ bị cắt dịch vụ.

Hầu hết quốc gia trong khu vực không chụp ảnh chân dung thuê bao, chỉ cần cung cấp CMND hoặc hộ chiếu, để nhà mạng lưu lại thông tin. Ngay cả khách du lịch cũng chỉ cần cung cấp hộ chiếu để nhà mạng scan, hoặc chụp lại nhằm lưu trữ, xác thực.

Yến Anh (T/h)