Vinamilk đưa Quỹ 1 triệu cây xanh đến Bến Tre

(Môi trường) – Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Bến Tre, cùng nhiều hoạt động an sinh xã hội…

Ngày 2/12/2015, trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tiến hành lễ trồng cây tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 10.520 cây xanh các loại, trị giá gần 500 triệu đồng tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, trong tổng số 3 tỷ đồng dành cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm 2015.

cây

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho đại diện tỉnh Bến Tre.

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bến Tre là điểm dừng chân thứ 3 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành chương trình quỹ, chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh.

cây1

Trải qua 8 năm hoạt động, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam gần 26 triệu ly sữa, tương đương khoảng 96 tỷ đồng.

Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

Tại buổi lễ, đại diện đơn vị khởi xướng chương trình này, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, cho biết: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua.

Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai”.

Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 20 tỉnh thành trên cả nước, với tổng số hơn 250.000 cây xanh các loại.

Cùng ngày Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk đã tổ chức lễ trao tặng sữa tại trường Cồn Bửng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, với 36.030 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 300 triệu đồng cho gần 500 em học sinh của tỉnh.

Trong chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre.

Theo bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa dẫn đến thể chất, trí tuệ bị hạn chế.

“Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình gần 8 năm của quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cần được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới”, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nói.

Theo Gia đình và xã hội