Xuất cấp hơn 484 tấn gạo cho tỉnh Hà Giang khi giáp hạt

Minh Hân|22/04/2022 02:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhằm để hỗ trợ cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2022, ngày 20/4 Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 494/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 484,245 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Hà Giang.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.

UBND tỉnh Hà Giang chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Trường hợp sau khi thực hiện nếu vẫn còn khó khăn, UBND tỉnh Hà Giang báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Trước đó, để bảo đảm người dân không bị thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022, tính đến hết tháng 3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ hơn 19,7 nghìn tấn gạo hỗ trợ cho người dân ở nhiều địa phương bị ảnh hưởng và có nguy cơ thiếu đói giáp hạt.

Mới đây nhất, ngày 15/3, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý xuất cấp không thu tiền hơn 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho hai tỉnh Sơn La và Điện Biên để hỗ trợ người dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2022.

Minh Hân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xuất cấp hơn 484 tấn gạo cho tỉnh Hà Giang khi giáp hạt