2 hang động Việt Nam lọt top 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á

Linh Lan (T/h)|07/07/2018 01:23
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Mới đây, trang web du lịch Thehoneycombers.com vừa công bố danh sách 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á. Trong đó, hang Sơn Đoòng và hang Sửng Sốt của Việt Nam đã lọt vào danh sách này.

Hang Sơn Đoòng lọt top 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á

Hang Sửng Sốt thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long nổi tiếng với vùng nước ngọc lục bảo và những vách đá vôi hùng vĩ và những hòn đảo nhỏ. Hang Sửng Sốt trên Đảo Bồ Hòn sẽ lôi cuốn và khiến du khách kinh ngạc với những vách tường với những chùm nhũ đá hoàn hảo mượt mà như được mài, chạm khắc bởi bàn tay con người.

Không thể thiếu trong danh sách các hang động tuyệt vời nhất Đông Nam Á đó là hang Sơn Đoòng nằm ở tỉnh Quảng Bình miền Trung Việt Nam, được biết đến là khu vực hang động lớn nhất trên thế giới.

Theo Thehoneycombers.com, hang Sơn Đoòng đã được tạo ra cách đây hơn hai triệu năm bởi nước sông đá vôi bên dưới một ngọn núi. Với hơn 150m chiều cao, 200m chiều rộng và khoảng 9km chiều dài, hang động khổng lồ này ở Việt Nam sẽ khiến du khách kinh ngạc với những măng đá khổng lồ, thạch nhũ hùng vĩ, cây xanh siêu lớn, và dòng sông ngầm chảy xiết. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu lớn đòi hỏi phải đi bộ xuyên rừng, đi bộ đường dài và đi bè, hãy dành thời gian để đặt một chuyến thám hiểm đến kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn bậc nhất này.

Cùng với 2 hang động của Việt Nam, bài viết của Thehoneycombers cũng đề cập đến 08 hang động khác của Đông Nam Á gồm: Phraya Nakhon Cave, Hua Hin, Thái Lan; Hang Phnom Chhnork, Kampot, Campuchia; Goa Jomblang, Yogyakarta, Indonesia; Tham Phu Kham, Vang Vieng, Lào; Batu Caves, Selangor, Malaysia; Sarawak, Vườn quốc gia Gunung Mulu, Malaysia; Hang Pindaya, Pindaya, Myanmar; Puerto Princesa Subterranean River Vườn quốc gia, Palawan, Philippines.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
2 hang động Việt Nam lọt top 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á