3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đã được chữa khỏi và xuất viện

Moitruong.net.vn

– Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 2 du khách người Anh và nữ nhân viên làm việc tại Điện Máy Xanh mắc Covid-19 được xuất viện.

 

 

Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, 3 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện hiện đã ổn định sức khỏe, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không còn các triệu chứng lâm sàng liên quan đến Covid-19.

Ngày 27-3, Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện đối với 3 trường hợp mắc Covid-19 đang điều trị tại đây.

Ba ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng đã được chữa khỏi

Cụ thể, 2 bệnh nhân đầu tiên (bệnh nhân thứ 23, 24 ở Việt Nam) là những du khách quốc tịch Anh. Họ đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng vào ngày 2/3. Ngày 8/3, ngành y tế Đà Nẵng xác định họ nhiễm SARS-CoV-2, sau đó đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến ngày 11/3, Đà Nẵng ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 3 là N.T.T.N. (29 tuổi, trú quận Hải Châu), là nữ nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Xanh. Đây là ca mắc thứ 35 ở Việt Nam. Bệnh nhân này mắc do tiếp xúc với 2 du khách trên khi họ vào cửa hàng mua sim điện thoại.

Đối với bệnh nhân thứ 23, 24, ngày 13/3, Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất. Nhưng do việc xét nghiệm diễn ra quá gần với thời điểm bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nên ngành y tế Đà Nẵng không công nhận kết quả này theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19.

>>> Xem thêm: “Bệnh nhân số 18” mắc Covid-19 đã được chữa khỏi và xuất viện

Hiện tại, TP Đà Nẵng ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong đó có 3 ca bệnh nói trên. Ngoài ra, 3 ca khác gồm 1 người nước ngoài, 2 người Việt nhập cảnh về nước đều được cách ly tập trung ngay sau khi xuống sân bay đến khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19, ngành chức năng Đà Nẵng đã chuyển tất cả vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng ở khu riêng biệt được bố trí tại khoa Y học nhiệt đới.

Mộc Trà