475 bệnh nhân nhiễm virus corona đã xuất viện sau điều trị tại Trung Quốc

Moitruong.net.vn

– Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo tổng cộng có 475 bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Đây được xem là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh số người chết vì viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) đã lên tới 304 người, với hơn 14.500 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục và toàn thế giới tính đến sáng 2-2.

Theo cập nhật của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục tính đến sáng 3/2 là 17.205, với 2.829 ca mới phát hiện trong ngày hôm qua. Tổng số người chết vì bệnh hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra lên 362, trong đó có một ca tử vong ở Philippines.

Tổng số có 475 bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh và ra viện.

Hiện cơ quan y tế đã xác nhận 189.583 người có tiếp xúc gần gũi với những người nhiễm 2019-nCoV, trong đó 10.055 người đã được ra viện sau khi theo dõi và 152.700 người vẫn đang trong quá trình theo dõi y tế.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết bệnh nhân nhiễm virus corona có thể được xuất viện khi các triệu chứng giảm bớt, nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường trong ít nhất 3 ngày và xét nghiệm axit nucleic cho kết quả âm tính 2 lần.

Bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện Thượng Hải tặng hoa nhân ngày xuất viện. Ảnh: Shine

Nhằm đề phòng sự lây lan của dịch bệnh, giới chức Trung Quốc đã yêu cầu thi thể của các bệnh nhân nhiễm virus corona tử vong phải được hỏa táng tại cơ sở gần nhất và các nghi lễ tổ chức đám tang cho những người này bị cấm hoàn toàn.

Trước đó, các nhà dịch tễ học Trung Quốc cho biết đã tìm ra biện pháp điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus corona nặng. Li Lanjuan, nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc, thông tin phương pháp này được gọi là “4 chống và 2 cân bằng”.

Bốn chống gồm: Chống virus; chống sốc bằng cách bổ sung các chất muối; ngăn ngừa thiếu oxy và suy đa tạng; ngăn ngừa và chống nhiễm trùng thứ cấp. Hai cân bằng là cân bằng chất điện giải nước, axit bazơ và cân bằng sinh thái vi mô.

Lê An (t/h)