90% người dân đã được khôi phục điện sau bão số 10

(Moitruong.net.vn) – Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tính đến 7 giờ sáng nay (18/7), gần 90% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 10 tại các tỉnh miền Trung đã được khôi phục điện. 

sua chua dienCông nhân khắc phục sự cố đường dây tải điện sau khi bão số 10 đi qua

Tính đến 7 giờ sáng 18/7, lưới điện 110 kV – 500 kV toàn hệ thống đang vận hành bình thường. Với lưới điện trung và hạ áp, 100% phụ tải ở 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã cấp điện ổn định.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, nơi cơn bão càn quét qua, đã cấp điện cho hơn 80% phụ tải. Tỉnh Quảng Bình cũng khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp bị sự cố.

Như vậy, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã huy động cán bộ từ các Công ty Điện lực trực thuộc để hỗ trợ khôi phục cấp điện tại tỉnh Quảng Bình.

Đồng thời, Công ty Điện lực Nghệ An (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) cũng đã tích cực huy động nhân lực và thiết bị để hỗ trợ các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10.

T.An (T/h)