(Moitruong.net.vn) – Ngày 29/12, nguồn tin từ bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 92 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) vào đêm 28/12.
Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện
Sau bữa cơm chiều 28/12, 92 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn ESTILO2 VINA (khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM) có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói. Được biết, bữa cơm chiều các công nhân có ăn món nui thịt lợn. Đến 20 giờ cùng ngày, 92 công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á để cấp cứu.
Khi nhập viện, các bệnh nhân đều có những triệu chứng ban đầu như: Đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, có nôn ói.
Các bác sỹ đã tiến hành xử trí trước mắt như truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc chống nôn ói, thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng.
Trung tâm Cấp cứu 115 bệnh viện Đa khoa Xuyên Á ngay lập tức phát động báo động đỏ nội viện để phối hợp tiếp nhận bệnh nhân và phân loại đánh số định danh nhằm tránh nhầm lẫn vì số lượng bệnh nhân quá đông.
Bên cạnh đó, hàng loạt bác sĩ và điều dưỡng được điều động để tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân một cách kịp thời và chính xác.
Một số bệnh nhân có dấu hiệu nặng được cách ly theo dõi riêng. Đến 7 giờ ngày 29/12, 53 trường hợp đã được xuất viện, những bệnh nhân còn lại đang được theo dõi, điều trị thêm.
Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay trong đêm 28/12, đơn vị đã cử người xuống lấy mẫu, đánh giá, điều tra nguyên nhân của vụ việc.
H.Thu (t/h)