An Giang: Mưa giông gây thiệt hại 5 căn nhà tại thành phố Châu Đốc

Linh Chi|09/08/2022 18:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Mưa lớn kéo dài gây giông lốc trên địa bản tỉnh An Giang đã làm thiệt hại 5 căn nhà của người dân trên địa bàn 2 huyện Phú Tân, Chợ Mới và TP. Châu Đốc, gây thiệt hại ước khoảng 105 triệu đồng.

Theo tin từ Ban Chỉ huy Ứng phó Biến đổi khí hậu – Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang phối hợp cấp huyện thực hiện các thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng giông lốc ngày 8/8 theo quy định.

mua-giong-cm-pt-cd-2.jpg
Căn nhà thiệt hại sau trận mưa ngày 8/8

Trước đó, khoảng 12 giờ, trưa 8/8/2022, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm thiệt hại 5 căn nhà của người dân trên địa bàn 2 huyện Phú Tân, Chợ Mới và TP. Châu Đốc, gây thiệt hại ước khoảng 105 triệu đồng, không thiệt hại về người. Trong đó, xã Tấn Mỹ (huyện Chợ Mới) có 1 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn; xã Phú Thạnh (huyện Phú Tân) có 1 căn nhà bị sập hoàn toàn, 2 căn nhà tốc mái, xiêu vẹo 50-70%; phường Châu Phú B (TP. Châu Đốc) có 1 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

mua-giong-cm-pt-cd-1(2).jpg
1 căn nhà bị tốc mái sau trận mưa ngày 8/8

Sáng 9/8, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Ứng phó Biến đổi khí hậu – Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang Lương Huy Khanh cho biết, đơn vị đã đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang phối hợp cấp huyện thực hiện các thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng giông lốc ngày 8/8 theo quy định.

UBND các xã, phường đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại do mưa giông. Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
An Giang: Mưa giông gây thiệt hại 5 căn nhà tại thành phố Châu Đốc