An Giang: Sạt lở công trình đường dẫn lên cầu, thiệt hại 4 tỷ đồng

Moitruong.net.vn

– Sạt lở bờ sông xảy ra giữa khuya không gây thiệt hại về người nhưng làm đường dẫn lên cầu Chắc Rè (H.An Phú, An Giang) đang thi công bị sạt lở hoàn toàn và 4 hộ dân bị thiệt hại.

Sáng 23/11, ông Ngô Công Thức – Bí thư Huyện ủy An Phú (An Giang), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở làm đường dẫn lên cầu Chắc Rè (thuộc tổ 3, ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và một phần đường giao thông nông thôn qua khu vực này sụp xuống kênh.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 22/11, tại khu vực thi công cầu Chắc Rè, thuộc tổ 2, ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú (tỉnh An Giang) đã xảy ra vụ sạt lở đất.

Đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 100m, ăn sâu vào bờ khoảng 40m, làm lở hoàn toàn phía Nam đường dẫn lên cầu Chắc Rè và một phần đường giao thông nông thôn qua khu vực này sụp xuống kênh.

Hiện trường sạt lở

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 1 chiếc xe lu, 1 chiếc phà máy bơm cát và 2,1 tấn sắt của đơn vị thi công bị chìm xuống sông. Sạt lở còn làm ảnh hưởng đến 4 hộ dân sống gần đó, trong đó có 1 căn nhà bị sụp hoàn toàn xuống sông, 1 căn nhà bị sập một phần, nhiều tài sản có giá trị khác của người dân bị chìm, hư hỏng nặng gồm 2 chiếc thuyền máy (bằng vật liệu composite), 5 chiếc thuyền gỗ, 2 bè cá, 8.000m dớn (dụng cụ đánh bắt cá), gần 5.000 cây cừ tràm…

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lực lượng chức năng của huyện An Phú và xã Vĩnh Hội Đông đã kịp thời có mặt, hỗ trợ các hộ dân trong khu vực sạt lở nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.

Đồng thời, tiến hành kéo dây, lắp đặt biển báo tạm. Phân công lực lượng túc trực, tiếp tục theo dõi để cảnh báo kịp thời cho người dân biết tình hình sạt lở.

Khu vực sạt lở nằm trên tuyến đường, cầu đang trong quá trình thi công. Sau khi xảy ra sạt lở, để đi lại người phải di chuyển bằng thuyền.

Nguyên nhân vụ sạt lở đang được các cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ.

Ngọc Ánh (t/h)