Ảnh hưởng không khí lạnh, mưa bao phủ toàn miền Bắc

27/12/2017 08:33

(Moitruong.net.vn) – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, gần sáng nay (27/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía bắc tăng cường xuống. Kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ đều khắp và có nơi có dông. Tiết trời chuyển rét sâu, vùng núi rét đậm, rét hại, có nơi rét hại nặng.

Ảnh hưởng không khí lạnh, mưa bao phủ toàn miền Bắc

Lượng mưa thu được tính từ 4h đến 13h ngày 27/12 phổ biến từ 5-15mm. Một số nơi mưa nhiều hơn như Kim Bôi (Hòa Bình) 16mm, Sìn Hồ (Lai Châu) nhiều hơn 19,7mm; Chi Nê (Hòa Bình) 20mm, Mộc Châu (Sơn La) 21mm. Đợt mưa này được bà con nông dân các tỉnh, thành miền Bắc ví von là mưa vàng, mưa bạc. Vì mưa đã cung cấp một lượng nước đáng kể cho hoa màu, cây trồng các loại sau nhiều ngày ít mưa kéo dài, hạn hán giảm hẳn. Ngoài ra mưa làm độ ẩm gia tăng, khiến cấp báo động cháy rừng ở nhiều khu vực trùng xuống.

Dự báo chiều và đêm ngày 27/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống miền Bắc, vùng hội tụ gió trên cao vẫn duy trì trên khu vực Bắc Bộ. Theo đó, thời tiết tiếp tục có mưa, mưa rào nhẹ trên diện rộng. Đến trưa ngày 28/12, mưa giảm hẳn cả về lượng và diện.

Hải Dương


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ảnh hưởng không khí lạnh, mưa bao phủ toàn miền Bắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO